เว็บไซต์ บางหน้าอยู่ในระหว่างการดำเนินการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ ขออภัย ในความไม่สะดวก
สมาชิกเข้าระบบ


/ คุยเรื่องพระเครื่อง > คุยเรื่องพระเครื่องทั่วไป > พระธรรมโมลี รูปหล่อ รุ่นแรก เนื้อทองผสม ร่มโพธิ์พุทธคุณ !!

พระธรรมโมลี รูปหล่อ รุ่นแรก เนื้อทองผสม ร่มโพธิ์พุทธคุณ !!

[ประวัติ]เป็นรูปหล่อ รุ่นแรก ของพระวิเชียรโมลี วัดบรมพระธาตุ กำแพงเพชร พ.ศ 2484 ยุคเดียวกับหลวงพ่อเงิน วัดคลาน เป็นสหายมิตรของหลวงพ่อเงิน โดดเด่นเก่งทางด้านวิชาอาคมและไสยเวท เป็นที่ประจักรของคนกำแพงเพชร เพราะวัตถุมงคลของท่านมี ทั้งเหรียญ รูปหล่อ มีหมอ และตรุด เชือกคาดเอว ท่านเคารพนับถือพระพุทธชินราชมาก ท่านเคยทำวัตถุมงคลแจกทหารไปรบ แล้วมีเกียรติศักดิ์โด่งดัง ตอนหลังได้รับตำแหน่งเป็น พระผู้ดูแลจังหวัดกำแพงเพชร ในยุคนี้เจ้าคณะจังหวัด นั้นเองครับ

[รายละเอียด] เนื้อทองผสม พิมพ์หล่อลอยองค์ เป็นหล่อรุ่นแรก แต่เป็นที่สองของเหรียญรุ่นแรก โดยปั้มเหรียญรุ่นแรกขึ้นมากก่อน ด้านหน้าเป็นรูปท่าน ด้านหลังเป็นพระพุทธชินราช ต่อมามีลูกศิษย์ลูกหาในกำแพงเพชร ขอหล่อรูปหล่อของท่่าน หนึ่งรุ่น และรุ่นเดียว และก็คือองค์นี้ และเป็นรุ่นนี้รุ่นเดียวเท่านั้นที่เป็นรูปหล่อทองผสม และทันท่านครับ มีพระเกจิคณาจารย์ร่วม ปลุกเสกมากมายหลายองค์ รวมด้วยหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน เป็นพระพี่ได้นิมนต์มา พุทธาภิเษกในครั้งที่อีกด้วย หายากที่สุดครับ !!!
พุทธานุภาพโดดเด่นมากด้านเมตตา แคล้วคลาด ค้าขาย คนกำแพงเพชรเสาะแสวงหาครับ

[ติดต่อ]
โทร. : 081-941-0878
บ้าน : 035-551-652
เว็บไซต์ : http://characteristics.multiply.com
เว็บไซต์ : http://roophoputtakun.blogspot.com/
>

[หมายเหตุ] เป็นรูปหล่อรุ่นเดียว ต่อจากการทำเหรียญ รุ่นแรก และเป็นรุ่นเดียวที่ทำต่อจากเหรียญ และทันท่านตอนยังมีชีวิต ความแตกต่างจากเหรียญ เหรียญมีหลายรุ่นนะครับ หลายแบบพิมพ์ แต่ องค์นี้รุ่นเดียว รุ่นเดียวที่ทำเป็นรูปหล่อ จำนวนน้อย แจกเฉพาะคนที่นำเิงินนำทองมาหล่อ และผู้หลักผู้ใหญ่คนเมืองกำแพงเพชรในยุคนั้นด้วยที่ได้ไป จึงเรียกว่า มีทองผสมอยู่งัยครับ
โดย :
Iron (เหล็ก) Iron (เหล็ก)
ร่มโพธิ์พุทธคุณ

วันที่ : 28 มกราคม 2553 เวลา 8:25:37 น.
อัพเดท : 28 มกราคม 2553 เวลา 8:25:37 น.
เปิดอ่าน : 3,983 ครั้ง
Iron (เหล็ก) Iron (เหล็ก)
ร่มโพธิ์พุทธคุณ

ความเห็นที่ 1

ทางชมรมขอเรียนเชิญทุกท่าน

เข้าร่วมพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ โดยยึดหลักที่เราจะช่วยเหลือกัน จริงใจ มีสัจจะ ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว โดยการเข้ามาูพูดคุยต้อง โทรเข้ามาพูดคุยเพื่อบอกเหตุผล ในการสมัครหรือการที่อยากจะส่งพระเข้ามาพูดคุย และการสอบถามหรือเห็นข้อมูลต่างๆ ต้องผ่านการลงทะเบียนเท่านั้น และต้องโทรมายืนยันด้วยตัวเอง เพื่อเป็นการรู้จักและทางเราต้องการสัจจะ
วันที่ : 28 มกราคม 2553 เวลา 8:26:47 น.
ต้องล็อกอินก่อนจึงจะออกความคิดเห็นได้ คลิกที่นี่เพื่อล็อกอิน